0903.525.781

Ban liên lạc 88K

Khóa K88 - Đại học kinh tế Đà Nẵng

Ban Liên lạc lớp 88K6 có nhã ý mời BLL khóa 88K giao lưu vào thứu bảy tuần sau

Bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm của Ban liên lạc

Ngày: 04-11-2017 Bình luận: 
Đăng bởi

Kính thưa các thầy cô giáo,

Thưa toàn thể các bạn 88K thân mến!

Trước tiên cho phép tôi thay mặt Ban liên lạc và ban tổ chức nồng nhiệt đón mừng các thầy cô giáo Đại học Đà Nẵng, Đại học kinh tế và các bạn cựu sinh viên khóa 88K đã về tham dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường của khóa kinh tế 88.

(Xin các thầy, các cô và toàn thể các bạn cho 1 tràng pháo tay để chào mừng buổi gặp mặt vô cùng ý nghĩa này).

Kính thưa các thầy cô giáo,

Thưa toàn thể các bạn cựu sinh viên 88K thân mến,

Hôm nay Tôi vô cùng vinh dự và thật sự xúc động khi được đại diện cho các cựu sinh viên khóa 88K phát biểu những cảm nghĩ nhân buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Tôi hy vọng rằng những gì tôi nói ở đây cũng là cảm nghĩ chung của tất cả các bạn, cho dù có thể chưa hay, chưa đầy đủ, chưa thể hiện hết những tình cảm, kỷ niệm của thời sinh viên, nhưng chắc chắn đây là những suy nghĩ rất chân thành tự tận đáy lòng!

Kính thưa các thầy, các cô,

Thưa các bạn,

Vậy là đã 20 năm trôi qua kể từ ngày chúng ta rời ngôi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng thân yêu, chia tay nhau chúng ta mỗi người một nơi, một công việc. Hôm nay chúng ta tập hợp về đây để gặp mặt tri ân đến các thầy, các cô, những người đã tận tình chỉ dẫn, truyền đạt cho chúng ta những kiến thức quý giá trong suốt những năm trên giảng đường, và để giao lưu, chia sẻ với bạn bè 88K những kỷ niệm của một thời đèn sách, đồng thời tạo điều kiện quan tâm động viên nhau trong chặng đường sắp tới.

Kính thưa các thầy, cô,

Có ai đó đã ví thầy cô như người lái đò, còn chúng em là những khách sang sông. Khách qua sông rồi, người chèo đò vẫn miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. Và hôm nay, những khách sang sông quay trở về bến đò xưa với những người chèo đò lặng lẽ… Chúng em xin cảm ơn các thầy, các cô trong BGH nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm và các thầy, cô dạy bộ môn đã dìu dắt và nâng cánh ước mơ cho chúng em trong suốt những năm tháng ở mái trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng thân yêu ấy.

Các bạn thân mến,

20 năm là một khoảng thời gian khá dài, nhưng có vẻ trôi nhanh quá, như mới hôm nào tất cả chúng ta còn là những cô, cậu sinh viên hồn nhiên, vô tư, vừa học, vừa chơi, vừa hát hò và bao nhiêu là trò nghịch ngợm,… Vậy mà hôm nay chúng ta gặp nhau đây, đôi khi phải thoáng một chút ngập ngừng mới nhận ra nhau, thời gian đã đưa tuổi đôi mươi về với quá khứ và mang đến cho chúng ta tuổi trung niên cứng cáp và dày dạn hơn rất nhiều. Nhưng thời gian không thể làm mờ đi những kỷ niệm của một thời sinh viên sôi nổi, vô tư, và hồn nhiên,…

Tôi chắc rằng, tất cả các bạn 88K trong buổi gặp mặt hôm nay đều cảm thấy mình trẻ lại vì ký ức đưa chúng ta về với cái tuổi 19 đôi mươi, cái tuổi của bao nhiêu là ước mơ và hoài bão, cái tuổi tràn trề sinh khí, sẵn sàng vượt qua bao khốn khó của đời thường để vươn tới tương lai.      

Dù rằng kể từ ngày rời mái trường đại học, chúng mình như đàn chim tung cánh mỗi đứa một nơi, mỗi người một công việc với bộn bề những lo toan thường nhật, cũng có nhiều bạn thành công, gặp nhiều may mắn nhưng cũng có bạn trước mắt vẫn còn khó khăn, vất vả và cần được chia sẻ. Nhưng chắc hẳn rằng trong sâu thẳm trái tim, chúng ta vẫn luôn mong mỏi cho một ngày gặp mặt, để được cùng nhau trở về mái trường xưa, ngồi ôn lại một thời đèn sách, một thời tuổi trẻ trong sáng với đầy ắp những ước mơ…

Các bạn ơi, gặp mặt giờ phút này nơi đây, bao nhiêu kỷ niệm tràn về, chắc là quá ngắn ngủi để ôn lại hết mọi chuyện. Tôi xin phép đọc lại bài thơ đã trở thành thương hiệu của thời sinh viên chúng mình ngày ấy mà tôi thường đọc mỗi khi nhớ về mái trường ĐH thân yêu cùng thầy cô và bạn bè 88K:

“Chiều chiều ra đứng ất – cờ - nô (окно)

Thấy cô em gái khơ – ra –sô (хорошо)

Nhủ long phải kiếm Ờ - đờ - rét (..)

Đêm về anh viết pic – xờ - mô (письмо)

Gửi rồi mà thấy Nhi - tre - gô (ничего)”

Các bạn ạ! Trong giây phút xúc động này, tôi có cố gắng đến bao nhiêu cũng không thể kể được gì nhiều thêm nữa. Các bạn hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi của buổi gặp mặt này để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, để hàn huyên tâm sự cho vơi bớt nỗi nhớ nhung sau 20 năm rời xa mái trường ĐH thân yêu.

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức buổi gặp mặt hôm nay Ban liên lạc đã nhận được sự cổ vũ động viên của rất nhiều bạn bè tâm huyết của khóa 88K, các bạn từ khắp mọi nơi (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Ninh Thuận Bình Thuận TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu) đã về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, tạo nên không khí vô cùng sôi động và ấm áp. Đặc biệt để có điều kiện tổ chức buổi gặp mặt được chu đáo và trang trọng hơn Ban liên lạc đã nhận được sự ủng hộ về vật chất của một số mạnh thường quân của khóa 88K. Chúng tôi trân trọng ghi nhớ những đóng góp của các bạn.

Do không có nhiều thời gian chuẩn bị cho buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ra trường, nên mặc dù các thành viên Ban liên lạc đã nỗ lực hết sức mình nhưng trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian diễn ra buổi gặp mặt hôm nay không tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy rất mong Thầy cô và các bạn thông cảm.

Vì một số lý do mà một số bạn cựu sinh viên khóa 88K không thể về tham dự buổi gặp mặt, Ban liên lạc đề nghị các bạn sinh viên khóa 88K ở đây chia sẻ tình cảm và sự quan tâm đến các bạn đó.

Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể học sinh khóa 88K trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ mãi tình yêu nghề trong trái tim mình. Chúc toàn thể các bạn 88K chúng ta mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn!

Ký ức và chia sẻ

Thông tin và sự kiện

Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.

Albert Einstein

Đăng ký mail nhận thông tin